Tin tức về việc Keangnam Landmark 72 sắp phải bán thân

Cũng theo thông tin từ tờ Korea Economic Daily, ước tính trị giá của tòa tháp hiện đang giữ vị trí cao nhất Việt Nam (72 tầng) vào khoảng trên 1 tỷ USD. Tuy vậy, tờ báo này cũng đề cập đến lịch sử có “nhiều vấn đề” của công trình được khai trương và đưa vào khai thác trong năm 2010 này.

20150506044754844

Một trong những đối tác muốn mua lại dự án này là ngân hàng Goldman Sachs. Trong kế hoạch chào mua 72 của mình, ngân hàng này cho rằng sẽ tiếp quản số nợ vay để tiếp tục đầu tư dự án với số tiền khoảng 900 triệu USD. Ngoài ra, Goldman Sachs cũng cam kết sẽ thành lập một công ty riêng để tiếp quản tòa nhà này với tư cách là cổ đông lớn nhất.

Trong khi đó, đối thủ là QIA thì đề xuất mua lại toàn bộ tòa tháp với số tiền trị giá 800 triệu USD để được nắm quyền sở hữu dài hạn.

Một số thông tin cho rằng hai đối thủ này đều đã gửi kế hoạch chào mua dự án Keangnam Landmark 72 tới văn phòng của Colliers Internationals – công ty môi giới BĐS chịu trách nhiệm chính về việc rao bán tòa tháp này. Được biết, công ty này có trụ sở tại New York.

Còn theo thông tin từ tờ Korea Times, hàng loạt dự án mà Keangnam Enterprises triển khai ở Việt Nam, Sri Lanka, Ethiopia, và cả Algeria đều đang có nguy cơ đổ vỡ sau khi tập đoàn này chính thức bị rút niêm yết khỏi thị trường chứng khoán xứ sở kim chi vào tháng 4 vừa qua do mức thua lỗ đã vượt quá mức vốn chủ sở hữu.

Tại Việt Nam, tập đoàn này cũng đang tham gia triển khai một dự án thoát nước ở TP Việt Trì.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>