Quy Hoạch Tỉnh Thái Nguyên và những vấn đề bất cập

Cụ thể, đó là những đề án thành lập thị xã Long Mỹ cùng 4 phường thuộc thị xã Long Mỹ ở tỉnh Hậu Giang; thành lập thị xã Duyên Hải cùng các phường thuộc thị xã Duyên Hải ở tỉnh Trà Vinh; thành lập mới huyện Phú Riềng tại tỉnh Bình Phước; thành lập thị xã Giá Rai cùng 3 phường thuộc thị xã Giá Rai tại tỉnh Bạc Liêu; thành lập thị xã Phổ Yên cùng 4 phường thuộc thị xã Phổ Yên và thành lập phường Lương Sơn nằm trong thị xã Sông Công và TP. Sông Công, .

20150506012701857

Được biết, trong các phiên họp tháng 3, tháng 4 năm 2015, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã cho phép thành lập một số thành phố, thị xã mới. Các đề án của Chính phủ về việc thành lập các đơn vị hành chính mới đều được Quốc hội chấp thuận mặc dù còn có băn khoăn về tiêu chí.

Nếu như lần này cũng vậy, tỉnh Thái Nguyên sẽ có 2 thành phố là Thái Nguyên (hiện đang là tỉnh lỵ) và Sông Công. Hiện tại, Sông Công nằm giáp với huyện Phổ Yên đang được đề nghị nâng cấp lên thành thị xã và đây cũng là nơi tập trung nhiều nhà máy lớn của Thái Nguyên.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>