Ở nước Anh nhiều người dân ở độ tuổi trên 55 thiếu nhà ở

Nếu chủ sở hữu nhà ở cũ chuyển đến những nơi ở mới có diện tích nhỏ hơn sẽ giúp tăng lượng cung nhà, ước tính có đến 11,4 triệu chủ sở hữu nhà có độ tuổi từ 55 trở lên.
Được biết, hơn 500.000 chủ sở hữu nhà ở Anh ở độ tuổi trên 55 muốn chuyển nơi ở của mình nhưng không có nhà ở mới phù hợp cho họ.
Nhà ở tại Anh
Nguồn cung nhà mới dành cho người dân Anh ở độ tuổi trên 55 rất ít

Theo một nghiên cứu mới đây, chỉ 19% người trong nhóm tuổi này chuyển nhà trong vòng 2 năm qua, 23% người trong số này cho biết việc thiếu nhà ở phù hợp là lí do họ không chuyển nhà.

Bên cạnh đó, những vấn đề về tâm lí, biến động của việc chuyển nơi ở hay không muốn xa hàng xóm, bạn bè, cộng đồng cũng là trở ngại của việc chuyển nơi ở mới.
20160726071424306
Đặc biệt, báo cáo cho biết vấn đề Brexit gần đây cũng ảnh hưởng tới tình trạng thiếu nhà ở mới ở Vương quốc Anh.

Nếu chủ sở hữu nhà ở cũ chuyển đến những nơi ở mới có diện tích nhỏ hơn sẽ giúp tăng lượng cung nhà, ước tính có đến 11,4 triệu chủ sở hữu nhà có độ tuổi từ 55 trở lên.

30% số chủ sở hữu nhà ở độ tuổi từ 55 trở lên cho hay họ gặp những biến động và vấn đề tâm lý đó là nguyên nhân họ không chuyển nhà mới, 22% số người cho rằng giá cả cũng là rào cản, 23% cho biết họ không muốn xa bạn bè.

Đối với mong muốn về nhà ở mới, ưu tiên hàng đầu mà 71% số người trong khảo sát đều lựa chọn đó là chất lượng xây dựng, diện tích phòng rộng chiếm đến 72% và 69% là bãi đậu xe. Nhưng so với tổng thể số người sở hữu nhà ở tại Vương quốc Anh thì 77% số người trên 55 tuổi xác định cần phải có bãi đậu xe sẵn, gần các cửa hàng chiếm 66%, chi phí vận hành chiếm 70% và giao thông thuận lợi chiếm 56%.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>