Không Gian Nhà Đẹp làn gió thiên nhiên vào nhà

Vì thế công ty Wallflower Architecture đã tạo ra một không gian riêng tư ở giữa đô thị sầm uất cho một khách hàng Singapore bằng việc sử dụng tăng cường các bức màn dấu trong khung cảnh đồng bằng rộng lớn thông qua  này. Nhưng đó vẫn không phải là điểm đáng chú ý nhất của bản .

hocthiennhientaogio_150310_1

Nguyên tắc tạo gió tự nhiên

Nguồn không khí mát mẻ tự nhiên có được là nhờ vào những cơn gió thổi xuyên qua những bề mặt khác nhau. Nhiệt độ không khí từ những cơn gió này cũng khác nhau bởi những làn gió biển và đất liền được sản sinh từ nhiệt độ khác nhau của dòng biển lạnh rồi sau đó lại được hâm nóng bởi nhiệt độ của đất và đá hay như trong trường hợp này (ảnh), là của bê tông và gỗ.

hocthiennhientaogio_150310_2

Không gian lộng gió và ánh sáng

Bởi việc tạo ra độ nóng tiềm năng khác nhau của chúng, tất cả các vật liệu này có khả năng thu nhiệt hoặc thải nhiệt, đồng thời làm cho nhiệt độ không khí bên trên chúng khác nhau.

hocthiennhientaogio_150310_3

Chái nhà trung tâm

Sân vườn truyền thống, phương pháp tạo gió hữu hiệu. Đó là cách mà tự nhiên tạo ra các khu vực lộng gió. Nhiều sân vườn cũng góp phần tạo ra những làn gió theo cách mà tự nhiên sản sinh ra chúng. Ở khắp nơi, tất cả các mái hắt bằng gỗ đều có thể được điều chỉnh bằng tay để làm giảm hoặc tăng gió và ánh sáng lên.

hocthiennhientaogio_150310_61

Mái hắt bằng gỗ có thể điều chỉnh nhiệt độ và ánh sáng
Để tạo ra sự rộng rãi và riêng tư một cách tối đa, người kiến trúc sư đã sử dụng cách tiếp cận sân vườn truyền thống. Bản thân thì men theo vành đai khu đát với một chái trung tâm. Chái này lại được một bãi cỏ bao ở bên này và một dòng nước lượn quanh ở bên kia. Không gian trong chái trung tâm có thể nhìn được xuyên qua từ bờ rào cách đó 36 mét. Vì thế, trông có vẻ rộng rãi, thoáng đãng hơn.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>